Hướng dẫn chọn băng tải cao su chất lượng

31-05-2017
867 lượt xem

Xoay quanh vấn đề băng tải nào là chất lượng, hàng nào là hàng chính hãng hay hàng nhật bãi? Dường như đây là vấn đề dành được khá nhiều sự quan tâm từ phía các chủ doanh nghiệp, xưởng sản xuất công nông nghiệp. Những đơn vị mà ngày ngày việc sử dụng băng tải cao su đã trở thành một quy trình không thể thiếu cho con đường dẫn tới thành công của họ.


Băng tải cao su T & T

Để có cái nhìn sâu hơn và rộng hơn về mặt hàng băng tải cao su cũng như các bí quyết chọn mua một sản phẩm băng tải chất lượng, hôm nay tôi xin chia sẻ bài viết này tới tất cả các vị khách hàng quý mến của chúng tôi với mong muốn hơn hết là quý vị lựa chọn được sản phẩm băng tải cao su đúng về chất và phù hợp về lượng.

Một vài kiến thức về thông số kỹ thuật băng tải cao su như cấu trúc vải, loại vải, độ dày lớp vải, hệ số cường lực, hay độ phủ cao su, độ dãn….sẽ được chúng tôi đề cập đến trong bài viết này để giúp quý khách hiểu hơn về băng tải cao su, cụ thể với băng tải cao su hiệu Heesung Hàn Quốc.

Để bài viết được tập trung hơn, chúng tôi xin đưa ra sản phẩm chủ đạo và có tính phổ thông cao nhất trên thị trường hiện nay đó là băng tải cao su bố EP. Sở dĩ băng tải cao su bố EP phổ thông bởi một vài đặc điểm nổi trội sau: Thứ nhất độ dãn của băng tải bố EP rất thấp &<4% vì vậy bề mặt cao su sẽ không bị rạn nứt, tránh được hiện tượng thẩm thấu, ảnh hưởng đến tuổi thọ của băng tải. Trong khi các sản phẩm kém chất lượng, hàng nhật bãi đã qua sử dụng thì độ dãn rất cao hoặc đã lên ngưỡng giới hạn cho phép. Hệ quả của việc độ dãn cao làm cho băng truyền nhanh đứt và rút ngắn thời gian sử dụng của băng tải. Thứ hai, băng tải cao su bố EP giải quyết cực kỳ tốt cho những dây truyền tải có độ dốc >10%. Với độ dốc thông thường băng tải cao su bố EP đã xử lý hiệu quả cho quá trình truyền tải, nhưng riêng với các dây truyền có độ dốc >10% thì băng tải cao su bố EP là giải pháp hiệu quả nhất và đảm bảo làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất. Sở dĩ chúng tôi khẳng định vậy bởi loại băng tải này hạn chế tới mức thấp nhất các sự cố do tình trạng dãn băng gây ra. Và điểm cộng cuối cùng cho băng tải cao su bố EP là ở giá thành. So với các sản phẩm cùng chủng loại nhưng khác lớp bố như bố NN, bố CC thì bố EP có mức giá phù hợp và cạnh tranh nhất.

Về cấu trúc vải, sợi vải là Polyester – một trong những sợi vải hoàn hảo với tính năng chống nước cao, không co lại, chống nhăn và chống kéo dãn, bền với điều kiện môi trường tự nhiên. Khả năng chịu tải hay độ chịu tải phân bổ từ EP 80 đến EP 500. Độ chịu tải phổ thông nhất là EP 100, EP150, EP200, EP250. Độ dày lớp vải giao động từ 0.6 đến 1.7mm. Tùy vào nhu cầu khác nhau của khách hàng cũng như mục đích sử dụng phù hợp và hiệu quả cao thì độ dày lớp bố vải cũng thay đổi tương ứng với số lớp bố vải cũng khác nhau. Số lớp bố vải phổ thông từ 2 lớp đến 6 lớp bố. Các trường hợp đặc biệt khi dây truyền tải trong điều kiện khắc nghiệt, hay vật liệu tải nặng có thể dùng tới 7 hoặc 8 lớp bố vải. Tương ứng với mỗi lớp bố vải là hệ số cường lực (N/mm) cũng khác nhau. Đây là khả năng chịu lực của dây băng tải. Băng tải có độ chịu tải càng cao và càng nhiều số lớp bố thì hệ số cường lực càng cao.

Ví dụ như cùng là EP100 nhưng loại 2 lớp bố có hệ số cường lực là 200N/mm trong khi loại 3 lớp bố là 300N/mm. Hay cùng là 3 lớp bố nhưng EP100 có hệ số cường lực 300N/mm trong khi EP 150 có hệ số cường lực 450N/mm. Độ phủ cao su mặt trên (tiếp xúc trực tiếp với vật liệu tải) giao động trong khoảng 2.0 ~ 8 mm. Còn riêng độ phủ cao su mặt dưới (bộ phận tiếp xúc trực tiếp với con lăn băng tải) giao động trong khoảng 0 ~4.5mm.

Liên hệ với chúng tôi để được báo giá băng tải cao su chất lượng nhất, giá thành rẻ nhất.

Các thông số nêu trên là các tiêu chuẩn cần có ở một sản phẩm băng tải cao su chất lượng. Băng tải cao su hiệu Heesung của Công Ty CP XNK Vật Tư – Máy Móc T&amp;T đã và đang đồng hành cùng rất nhiều doanh nghiệp trên con đường dẫn tới thành công. Chúng tôi nguyện đem cái “Tâm” và “Tín” của mình gửi gắm vào sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

http://bangtaiheesung.com/bang-tai-bo/ep/

http://hethongbangtai.vn/bang-tai-cao-su-gia-chi-226k/

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC