5 Lợi ích từ việc cho bé học chơi đàn bạn nên biết

08-06-2017
1362 lượt xem

Trẻ nhỏ từ 3 – 12 tuổi rất cần được tiếp xúc với âm nhạc đặc biết ở lứa tuổi này nên cho trẻ học các khóa học chơi đàn hoặc học cảm thụ âm nhạc đối với trẻ ít nói và có dấu hiệu tự kỷ.

Nhiều bà mẹ đã lo sợ vấn đề con chậm phát triển về trí não đã cho bé nghe nhạc hay gọi là cảm thụ âm nhạc từ bé khi còn trong bụng mẹ giúp trẻ phát triển đồng đều hơn, thông mình hơn.

Dưới đây là những lợi ích khi cho bé đi học nhạc các mẹ nên biết:

1. Học nhạc giúp trẻ thông minh hơn

loi-ich-khi-cho-tre-hoc-nhac

Những nhà nghiên cứu trí tuệ phát triển của trẻ đã chỉ ra rằng việc cho các bé học nhạc từ nhỏ sẽ giúp trẻ thông minh hơn bởi việc học nhạc giúp bé đòi hỏi phải vận dụng não bộ để ghi nhớ các nốt trong bài hát cách chơi nhạc … Việc cho bé học nhạc giúp tăng cường khả năng lý luận của trẻ và những ký năng khác khi học toán và khoa học.

> Khóa học guitar cơ bản tại nhà ở bắc ninh cho trẻ em

2. Cho bé học nhạc giúp bé tự tin hơn

Việc trẻ học nhạc sẽ phải đến lớp tiếp xúc với nhiều bạn bè hơn, nói chuyện nhiều hơn bởi lớp học nhạc khác với các lớp học ở trường khác bởi vì lớp học nhạc cần sự ồn ào náo nhiệt và đòi hỏi trẻ phải giao tiếp liên tục. Việc này giúp bé vừa hoàn thiện kỹ năng giao tiếp vừa tự tin hơn trong cuộc sống.

3. Chơi nhạc giúp bé cải thiện trí nhớ

Học nhạc giúp bé phải vận dụng 2 phần của bộ não để luôn phải nhớ giai điệu bản nhạc và tay phải hoạt động. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng việc giáo dục trẻ học nhạc từ nhỏ giúp trẻ cải thiện trí nhớ và từ đó khả năng học tập được tăng cao hơn tăng cường chỉ số IQ của trẻ.

Lớp học piano cho trẻ em tại bắc ninh

4. Chơi nhạc giúp trẻ hoàn thiện tính kỷ luật

Để có thể chơi được một dòng nhạc cụ hay đòi hỏi trẻ phải thường xuyên ôn luyện lại những bản nhạc điều này giúp bé rèn luyện được tính kỷ luật tốt hơn.

5. Cho trẻ học nhạc để giải trí

Nói là đi học nhạc nhưng khi đi học bé sẽ có được rất nhiều niềm vui trong cuộc sống bởi vì âm nhạc có điểm đặc biệt khác trong cuộc sống này vì nó mang đến niềm vui, tình yêu, hòa bình giúp đời sống của con người có nhiều điều thú vị hơn.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC